Pham Bich
@Ngocbich89
6 Post

Tìm người thân tên Nguyễn Thị Thu Thuỷ

Thời gian đăng: 07/26/2019 03:28 AM
SHARES
Chào mọi người!
Tôi có người dì tên Nguyễn Thị Thu Thuỷ, đi Mỹ năm 1975, Tôi Thay ông tôi tìm kiếm dì. Ông tôi tại Việt Nam mất liên lạc hoàn toàn với dì. Hiện tại, ông tôi đã mất, trước khi mất ông rất muốn được gặp lại dì lần cuối. Tôi chỉ biết 1 ít thông tin về dì.
Ông tôi kể, ngày xưa ông vào Sài Gòn học và làm việc lúc chiến tranh ông đã lượm được dì ở Hóc Môn hay Củ Chi hiện giờ, lúc đó ông tôi chưa có gia đình, ông thấy dì bị bỏ lại ở bãi đất trống nên ông ẩm về nuôi và cho ăn học. Đến năm 12 tuổi vì ông và bà tôi bận đi buôn bán nên có gửi dì ở nhà cô hai trong Sài Gòn mỗi tháng ông và bà tôi gửi tiền vào cho cô hai để nuôi dì ăn học, nhà cô hai còn có 2 người con trai tên Long và Thịnh. Sau này lớn lên dì có hứa với ông tôi sẽ không lấy chồng sớm khi nào đến 30 tuổi dì mới lấy chồng. Ông cho dì ăn học, dì ra trường dì làm trong ngân hàng. Năm dì lên tàu đi Mỹ là dì được 28 tuổi. Lúc dì đi dì có dẫn theo cậu của tôi đi theo, nhưng khi tàu sắp chạy thì cậu tôi nhìn thấy người quen đã chạy lên bờ gặp thì tàu chạy mất. Sau này dì có viết thư về cho ông tôi, nhưng do địa chỉ ở quê tôi thay đổi nên không nhận được thư. 3 năm sau mới có người thông báo cho ông tôi biết. Ông tôi tên Nguyễn Hữu Duyên.
Tôi thực sự không biết dì mình như thế nào? Vì dì đã đi mỹ khi tôi chưa chào đời!
Mong mọi người ai có từng là bạn hay đã từng gặp dì ấy vui lòng hổ trợ giúp tôi!
Chân thành cám ơn!
Read more at https://vietpage.com/ca/amador-city/raovat/tim-nguoi-than-ten-nguyen-thi-thu-thuy.fgm.html#8Tha2fetOSR4d3bF.99
Thông tin thêm
  • ◯ Tìm người thân