Yu Qing
@YuQing0204
25 Post

Lý do hoa mẫu đơn được mệnh danh là “Quốc sắc thiên hương”

Thời gian đăng: 08/03/2022 12:09 AM

Khi nhắc đến các loại hoa, người ta thường bảo hoa mẫu đơn là Quốc sắc thiên hương. Vậy lý do hoa mẫu đơn được mệnh danh là “Quốc sắc thiên hương” là gì? Cùng mình theo dõi bài viết để giải thắc mắc này nhé!

Hoa mẫu đơn là loại hoa có những đóa hoa rực rỡ và khi nở lan tỏa một mùi hương vô cùng thơm và ngọt ngào.

Hoa mẫu đơn được biết đến với nhiều cái tên như hoa Trang( giống hoa mẫu đơn ở Việt Nam), tên khoa học là Ixora Coccinea và thuộc họ Phiến Thảo( Rubiaceae). Còn ở Trung Quốc người ta thường gọi là “Quốc sắc thiên hương”.

Vì sao hoa mẫu đơn được mệnh danh là “Quốc sắc thiên hương”?
Người xưa kể rằng vào một ngày của cuối mùa xuân, vua Đường Văn Tông cùng Dương Phi đi dạo và thưởng thức hoa. Văn Tông đã hỏi Tu Kỷ “Hiện nay trong kinh thành bài thơ vịnh mẫu đơn nào là hay nhất, đó là bài thơ của ai?”. Tu Kỷ tâu với Văn Tông rằng câu thơ “Quốc sắc triêu hàm tửu, thiên hương dạ nhiễm y” (sắc nước thấm rượu sáng, hương trời nhuốm áo đêm) của Lý Chính Phong là nổi tiếng nhất. Kể từ đó hoa mẫu đơn có danh xưng là “Quốc sắc thiên hương”.
Chỉ bằng 2 câu thơ thôi mà đã diễn tả được một cách tinh tế và sáng tạo về loại hoa mẫu đơn. “Thiên hương” diễn tả được hương thơm ngọt ngào của hao mẫu đơn tựa như được giáng xuống từ cõi tiên giới. Còn dùng từ “Quốc sắc” để diễn tả sự mềm mại, đáng yêu, hấp dẫn vẻ đẹp của người con gái. Hình dáng mềm mại và hương thơm nhẹ nhàng của hoa mẫu đơn đã lột tả được những điều ấy, vì thế mà cái tên “Quốc sắc thiên hương” được ra đời.

Đặc điểm, ý nghĩa của hoa mẫu đơn

Đặc điểm
Hoa mẫu đơn có chiều cao khoảng 0,3- 1,5m, thân cây khẳng khiêu và có màu xanh, cây cực sai hoa, hoa phủ kín từ 30-50 bông/ thân cây. Và cánh hoa của chúng khá mỏng, xếp cuộn thành hình tròn, mỗi bông có kích thước từ 20-30 cm.
Không chỉ riêng một màu mà hoa mẫu đơn có khá nhiều màu sắc khác nhau và mỗi một màu mang một vẻ đẹp riêng biệt và tiềm ẩn. Cụ thể hoa mẫu đơn gồm những màu đa dạng như hồng, đỏ, vàng, trắng, tím,…
Và khi hoa mẫu đơn nở, màu hoa có thể không phai từ 7-10 ngày và tỏa ra một mùi hương thơm nồng nàn, ngất ngây say đắm người thưởng thức.

Ý nghĩa
Tùy vào màu sắc mà hoa mẫu đơn có những ý nghĩa khác nhau:

Màu đỏ: Sự giàu sang, phú quý

Màu trắng: Sự chân thành, mộc mạc, trong sáng

Màu hồng: Sự lãng mạn, quyến rũ trong tình yêu

Màu vàng: Sự đam mê, khát vọng bùng cháy

Màu tím: Sự quyến rũ và quyền lực

Bài viết trên mình đã trả lời thắc mắc lý do hoa mẫu đơn được mệnh danh là “Quốc sắc thiên hương” cho bạn. Mong bạn sẽ tiếp thu được một phần hiểu biết về hoa mẫu đơn và yêu quý loài hoa xinh đẹp này hơn.

Để lựa chọn những mẫu hoa mẫu đơn ưng ý bạn có thể order hoa mẫu đơn tại website Vnsupermark.com của mình hoặc order theo yêu cầu mà bạn muốn. Vnsupermark.com nhận thanh toán qua Visa/Mastercard, Paypal, Commonwealth/ ANZ bank.

Liên hệ website để đặt hàng:
US : 408-844-4599 | AU: 03-9005-5699 | VN : 028-6267-2181
Skype: vnsupersale | Zalo: 0902 849 926
Fb: https://www.facebook.com/Muacardgameonline
Chúc các bạn có một ngày tràn đầy năng lượng!


Thông tin thêm
  • ◯ Danh mục khác