Yu Qing
@YuQing0204
33 Post

Ý nghĩa của loài hoa hướng dương- hoa mặt trời

Thời gian đăng: 07/08/2022 10:55 PM

Hướng Dương là một loài hoa mà có lẽ ai cũng biết đến và được ví là “hoa mặt trời”, bởi lúc nào cũng hướng về nơi có ánh sáng mặt trời rực rỡ. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của loài hoa hướng dương- hoa mặt trời này chưa, hãy cùng Vnsupermark.com khám phá những điều thú vị về nó nhé!

Nguồn gốc của hoa Hướng Dương

Hoa Hướng Dương có nguồn gốc tại Bắc Mỹ, vào thế kỷ 16 các nhà thám hiểm mang hạt giống của hoa sang Châu Âu, sau đó sang Nga, Ai Cập, Viễn Đông và phân bố rộng rãi trên khắp thế giới. Cho đến ngày nay hoa Hướng Dương được nhiều người biết đến và nổi tiếng với cái tên là “hoa mặt trời.”

Đặc điểm của hoa Hướng Dương

-Hoa Hướng Dương có tên khoa học là Helianthus Annuus và thuộc họ Cúc (Asteraceae). Hiện nay có khoảng 150 loại hoa hướng dương khác nhau và chiều cao cũng khác nhau.
-Lá hoa Hướng Dương thường rất to, phiến lá có hình trái tim và nhọn, mép có răng cưa.
-Hoa hướng dương có màu vàng hay vàng cam, đường kính của hoa thường là 19-27 cm, bên trong hoa là nhụy nhỏ màu vàng. Khi hoa Hướng Dương già, nhụy sẽ trở thành màu đen và kết lại thành hạt Hướng Dương. Hạt Hướng Dương được người ta chế biến thành thực phẩm hay một số dược phẩm.
-Hướng Dương nở rộ hoa thường là vào mùa xuân và mùa đông.

Ý nghĩa của hoa Hướng Dương

Không phải hiển nhiên mà người ta đặt hoa Hướng Dương là hoa mặt trời, vì đặc tính của nó là chỉ hướng về phía mặt trời, khoe bộ áo vàng rực rỡ dưới ánh nắng.

Biểu tượng của tình yêu chung thủy:

Người ta thường hay nói hoa Hướng Dương tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sắt son bởi vì lúc nào cũng hướng về một phía, cũng như tình yêu mà bạn dành cho người ấy vậy, dù có trải qua bao sóng gió, cách trở bởi địa lý thì một lòng vẫn thủy chung, vẹn toàn.

Hoa Hướng Dương cũng mang ý nghĩa cho tình bạn đẹp, không phân biệt giàu sang hay nghèo khổ, tình bạn vẫn luôn ở đó, luôn hướng về nhau.

Mang ý phong thủy tốt

Loài hoa Hướng Dương luôn khoe mình rực rỡ dưới ánh sáng mặt trời, dù là mọc ở bất kỳ nơi đâu. Và đặc biệt nó mang đến sự sống tốt, không khí ấm áp vui tươi, góp phần tạo nên mối quan hệ tốt đẹp của mỗi gia đình trong chính ngôi nhà của mình.
Lòng trung thành, kiên định mạnh mẽ

Hướng Dương còn biểu tượng cho sự kiên định, chân thành của một đấng quân vương trong cuộc sống.

Biểu tượng thế giới không có vũ khí hạt nhân

Sau khi Ukraine từ bỏ đầu đạn hạt nhân cuối cùng, các bộ trưởng bộ quốc phòng của Mĩ, Nga, Ukraine đã gặp nhau bàn về một căn cứ tên lửa hạt nhân cũ và sau đó họ tổ chức lễ gieo hạt và trồng hoa Hướng Dương. Năm 1996 được cơ quan Vườn Quốc Gia Mĩ chọn là Năm của hoa Hướng Dương.

Bài viết trên là ý nghĩa của loài hoa Hướng Dương mà mình đã chia sẻ. Hy vọng nó sẽ làm bạn cảm thấy thích thú và lựa chọn nó làm biểu tượng của riêng mình.

Nếu bạn thật sự yêu mến và muốn tặng loại hoa này cho người bạn yêu thương đang ở Việt Nam thì có thể ghé Vnsupermark.com- dịch vụ giao hoa tươi trực tuyến để chọn những đóa Hướng Dương xinh đẹp nhất. Chân thành cảm ơn bạn rất nhiều!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đội ngũ nhân viên:
Phone: US: 1-408-844-4544 || AUS: 61-03-9005-5699 || VN : 028-6267-2181
Email: sale@demandvi.com
Skype: vnsupersale
Facebook: vnsupermark.com

Thông tin thêm
  • ◯ Danh mục khác